Các phần mềm cửa nhôm kính tối ưu dễ sử dụng

Phần mềm cửa là các phần mềm có mục đích hỗ trợ vẽ, hỗ trợ bóc tách vật tư, hỗ trợ ra số liệu sản xuất, hỗ trợ tính giá, báo giá… Nếu bạn đang cần phần mềm vẽ cửa nhanh, phần mềm tính toán vật tư và ra số liệu sản xuất, hay phần mềm vừa vẽ cửa vừa ra được số liệu sản xuất, vật tư… Sau đây Vinamax sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm sản xuất cửa nhựa, cửa nhôm dễ dùng, và tối ưu hiện nay.

Phần mềm cửa ACT

Phần mềm ACT là phần mềm có tính phí theo thời gian, bạn có thể mua theo tháng, theo nhiều tháng hoặc theo năm. Phần mềm ACT là một trong những phần mềm cửa dễ sử dụng nhất hiện nay. Nhưng phần mềm này lại hỗ trợ được nhiều hệ cửa khác nhau và hỗ trợ hâu hết như tính vật tư, ra số liệu sản xuất, báo giá… Dưới đây là tính năng cửa phần mềm sản xuất cửa ACT để bạn nắm sơ qua.

Phần mềm cửa nhôm ACT
Phần mềm cửa nhôm ACT

Tính năng phần mềm cửa ACT

 • Danh sách hệ cửa: Có tất cả các hệ cửa nhôm kính xingfa, slim, vát cạnh, rãnh C, cửa nhựa, nhôm nội thất, cửa kính, lan can, khung bông bảo vệ… Hỗ trợ tính toán hầu hết tất cả các hệ nhôm đang có trên thị trường.
 • Tính toán vật tư sản xuất: Ra được số liệu thanh nhôm nhựa cần dùng, ra số liệu kính cần cắt, ra được số lượng phụ kiện cần sử dụng, ke góc…
 • Ra số liệu sản xuất: Ra được kích thước cần cắt nhôm hay cắt nhựa, ra được kích thước kính. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính toán chia cắt sao cho tối ưu vừa với cây nhôm nhất có thể.
 • Báo giá: Xuất được file báo giá bán, hoặc giá gốc, giá sẽ do bạn nhập vào và tùy chỉnh lợi nhuận. Ra được các số liệu giá vật tư, giá nhân công khi bạn nhập đầy đủ.
 • Xuất file: Xuất được ra được các file PDF, Excel…

Cách sử dụng phần mềm ACT

Phần mềm ACT thì có thể dùng được cả trên máy tính và điện thoại nên rất tiện lợi. Phần mềm ACT là phần mềm có các mẫu cửa được vẽ sẵn, bạn chỉ chọn mẫu cửa đi 1 cánh, 2 cánh, hay mẫu bạn cần làm. Chứ không phải thao tác vẽ cửa thêm nên rất dễ sử dụng và nhanh gọn.

Về cách sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn hệ nhôm hay chủng loại Profile bạn cần làm. Sau đó, chọn mẫu cửa và nhập kích thước, số lượng và giá cả vật tư vào. Việc còn lại phần mềm sẽ tự tính toán cho bạn. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn xuất các số liệu thanh nhôm, kính, phụ kiện và số liệu cắt thanh nhôm, báo giá… Tất cả các thao tác ngoài thao tác nhập kích thước, số lượng thì tất cả chỉ cần click chuột.

Hạn chế của phần mềm ACT

 • Không thể thiết kế: Không thể thiết kế cửa mà chỉ chọn mẫu có sẵn.
 • Hạn chế mẫu cửa: Những mẫu cửa đặc biệt sẽ không có như chia đố, uốn cong.
 • Phụ kiện: Chỉ có số lượng chính xác chứ không chính xác về chủng loại phụ kiện.

Giá phần mềm ACT

Phần mềm ACT giá bán được tính theo tháng, theo năm, giá dao động từ 60.000- 90.000/tháng tùy theo số lượng thời gian bạn mua.

Phần mềm cửa Window Star

Phần mềm cửa Window Star cũng là phần mềm có tính phí và có nhiều lựa chọn về phiên bản. Phần mềm này chỉ sử dụng được trên máy tính. Các phiên bản gồm có Window Star 2011 và Window Star 2023 là của ACT ngoài ra còn có các bản cũ hơn.

Phần mềm cửa WIndow Star
Phần mềm cửa WIndow Star

Tính năng phần mềm Window Star

Về tính năng cửa phần mềm Window Star thì sẽ tùy vào phiên bản, tuy nhiên hầu hết đều có chức năng giống nhau.

 • Danh sách hệ cửa: Phiên bản 2011 sẽ hạn chế vệ hệ cửa và chỉ chọn hệ cửa theo yêu cầu. Phiên bản 2023 của ACT thì có rất nhiều hệ cửa khác nhau.
 • Vẽ: Phần mềm này bạn sẽ vẽ được cửa theo ý bạn cần như chia đố, vòm… nói chung có tất cả các mẫu cửa bạn cần kể cả mẫu đặc biệt.
 • Tính toán vật tư: Ra được tất cả các loại vật tư nhôm, kính, phụ kiện đầy đủ và cực kỳ chính xác. Chính xác đến từng con vít, ke tăng cứng, từng m ron…
 • Ra số liệu sản xuất: bạn có thế xuất các số liệu sản xuất như cắt thanh, cắt kính… Ra được các file cad, file Excel, PDF…
 • Báo giá: Ra được file báo giá có kèm theo hình ảnh mẫu cửa đã vẽ, giá có thể tùy chỉnh khi nhập và xuất.
 • Thư viện cửa: Tạo được thư viện cửa để sau chỉ chọn trong thư viện mà không cần phải vẽ lại.
 • Xuất file: File Excel, file PDF, file Cad…

Cách sử dụng phần mềm window Star

Phần mềm Window Star chỉ sử dụng trên máy tính, khi sử dụng thì bạn sẽ vẽ cửa theo mẫu bạn cần, sau đó xuất file. Về cách dùng thì các nhà cung cấp phần mềm sẽ có video hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Hạn chế cửa phần mềm Window Star

 • Phiên bản 2011 sẽ hạn chế về các hệ nhôm, sẽ không có nhiều loại để lựa chọn, tôi ưu nhất vẫn là chọn Window Star phiên bản 2023 của ACT.
 • Giá cao hơn so với các phần mềm cửa khác.
 • Chỉ sử dụng được trên máy tính, và cần người dùng máy tính rành thì mới dễ sử dụng.

Giá phần mềm window Star

 • Phiên bản 2011: Đối với phiên bản này giá sẽ theo hệ nhôm bạn chọn dao động từ 500.000 – 3.000.000 tùy theo bạn chọn nhiều hệ hay ít hệ, và hệ mới hay hệ có sẵn.
 • Phiên bản 2023: Giá 2 năm là khoảng 1.400.000 và chỉ có gói 2 năm không có lựa chọn ít hơn.

Đó là 2 phần mềm cửa nhôm kính sử dụng phổ biến và tôi ưu nhất hiện nay. Ngoài ra trên thị trường còn nhiều loại phần mềm khác tuy nhiên không tốt, hoặc loại tốt thì giá lại rất cao. Không phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tại Vinamax là nhà cung cấp các loại máy sản xuất cửa và các linh kiện sửa chữa thay thế cho máy. Nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng xem chi tiết các sản phẩm tại Website hoặc liên hệ đến Hotline.

Trả lời